เรื่องที่ผู้หญิงต้องสังเกตก่อนเกิดโรคร้าย

ผู้หญิงจำนวนมากมีความรู้สึกว่าเวลาคุณไปดูหงุดหงิดหรืออารมณ์ไม่ดี เป็นผลมาจากฮอร์โมน แถมยังมีอาการปวดท้องตามมาด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงที่ร่างกายของผู้หญิงอ่อนแอ ควรสังเกตตัวเองอยู่เสมอ เพื่อจะได้รู้ว่าร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงอะไร ซึ่งประจำเดือนปกติ ควรมีสีแดง  บางคนอาจมีสีเข้มกว่าเล็กน้อย หากไม่มีอะไรผิดปกติก็ถือว่าร่างกายของเราทำงานได้ดี และฮอร์โมนในร่างกายทำงานได้ดี นอกจากนี้ยังมีสีอื่นๆที่ต้องระวังด้วย

  1. 1. สีเข้มแต่ไม่ถึงกับดำ หากเราสังเกตแล้วว่าสีของเลือดที่ออกมามันเข้มกว่าที่เคย แต่ยังไม่ถึงกับเป็นสีดำ สาเหตุก็อาจเป็นเพราะว่ามีการขับเลือดออกมาช้าจนเลือดที่สะสมอยู่ในมดลูกเกิดการเปลี่ยนสี บางครั้งเลือดแบบนี้จะปนเปื้อนออกมาเวลาที่ช่วยตัวเอง หรือดูหนังโป๊ เพราะมันเป็นจังหวะที่เรามีการเกร็งหน้าท้อง ส่งผลให้มดลูกเกิดการบีบตัวเวลาที่ดูหนังโป๊ แต่ถ้าคุณไม่สบายใจก็อาจไปพบแพทย์เพื่อหาทางแก้ไขก็ได้
  2. 2. สีน้ำตาล ส่วนใหญ่แล้วหากเลือดที่ออกมามีสีเป็นสีออกน้ำตาล มันอาจจะเป็นสัญญาณที่บอกเราว่ามดลูกของเราไม่สามารถบีบตัวได้ตามปกติ ส่วนใหญ่มักจะเจอปัญหาลิ่มเลือดร่วมด้วย เวลาที่ดูหนังโป๊จนถึงจุดสุดยอด มักจะมีก้อนเล็กๆออกมา อาจเป็นผลมาจากเยื่อบุที่บางและมีการสะสมมากเกินไป จนสุดท้ายแล้วมดลูกก็บีบตัวออกมาไม่ได้ จนเปลี่ยนสีกลายเป็นสีน้ำตาล บางรายอาจจะเป็นสัญญาณของ โรคที่เกิดจากเนื้องอก และโรคอื่นๆที่ส่งผลเสียต่อระบบสืบพันธ์
  3. 3. สีดำ หรือว่าเป็นสัญญาณอันตรายที่บ่งบอกให้เรารู้ว่าเลือดของเรา เกิดปฏิกิริยากับแบคทีเรีย จนทำให้สีแดงกลายเป็นสีดำ เวลาที่ดูหนังโป๊หรือตอนมีเซ็กส์จะรู้สึกว่าของเหลวที่ออกมามีกลิ่น รวมถึงอาการผิดปกติที่เกิดขึ้น อย่างเช่นสารคัดหลังที่ออกมามีกลิ่นเหม็น และมีสีที่ขุ่นออกไปทางเหลืองหรือเขียว ต้นเหตุอาจมาจาก การใช้เซ็กส์ทอยไม่สะอาด หรือการที่ใช้อุปกรณ์อื่นๆโดยไม่มีการทำความสะอาดมาก่อน
  4. 4. สีจางๆ นี่ถือว่าเป็น สัญญาณเตือนที่บอกให้เรารีบบำรุงร่างกายอย่างด่วน เพราะตอนนี้เลือดของเรามีความเข้มข้นต่ำ จะทำให้เลือดประจำเดือนมีสีอ่อนลง และยังทำให้ประจำเดือนมาน้อยกว่าปกติด้วย ปกติแล้วการรักษาก็จะเน้นไปที่การเสริมสารอาหารประเภทธาตุเหล็ก หรือเน้นให้คนไข้ออกกำลังกายเป็นประจำ ก็มีโอกาสจะกลับมาเป็นปกติได้

ถ้าหากเรารู้สึกว่าเมื่อไหร่ที่ร่างกายอ่อนแอหรือเป็นช่วงที่เราทำงานหนักกว่าปกติ ความเครียดก็อาจจะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของข้อมูล และทำให้ประจำเดือนของเรามี สีที่แปลกไปได้

By Colin

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *